จะกลับบ้านแม่ฮ่องสอน.....ช่วยแนะนำการขับขึ้นเขาหน่อยครับ

เริ่มโดย hackyy, 01ส.ค.2014, 23:28:52

« หน้าที่แล้ว - ต่อไป »

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

hackyy

จะกลับบ้านแม่ฮ่องสอน.....ช่วยแนะนำการขับขึ้นเขาหน่อยครับ
ไม่เคยขับขึ้นเขาและก็ ยังเป็นมือใหม่ด้วยครับอยากได้คำแนะนำและเทคนิคจากเพื่อนๆพี่ในคลับหน่อยครับ.....ขอบคุณครับ
emo1 emo1 emo1

SeaSky_The gang

แนะนำให้ค่อยๆขับครับ ไม่แน่ใจว่าชันแต่ไหน

ตอนผมขึ้นภูทับเบิก เกียร์ ออโต้ ผมอาศัยเยียบส่งขึ้นไปครับ ถ้าเห็นทางมันชันมากๆ ก่อนจะถึงทางชันให้เร่งเครื่องให้ความเร็วสูงๆไว้ครับ แล้วจะขึ้นได้ง่ายๆ แต่ถ้าหากรถเริ่มอืดแล้วคลิ๊กดาวน์ แล้วก้อเริ่มไม่ไหวให้ลงเกียร S แล้วเยียบเลยครับ.....ตอนขาลง ก้ออย่าเหยียบเบครแช่นะครับระวังเบรคไหม้ครับ เยียบปล่อย เยียบปล่อยครับ
อาการเสีย
1.เบรคติด น๊อตสลักคาลิปเปอร์งอของ 0 ราคา 680 บาท ค่าเปลี่ยน อู่นอก 400 บาท ยางหุ้มลูกสูบขาดเปลี่ยนศูนย์ ค่าของ+ค่าแรงประมาณ 2xxx บาท
2.บาลาสซีน่อนขาดเปลี่ยนของ canbus 3000 บาท
3.ลูกปืนล้อหน้าABS แตก ข้างล่ะ 17xx บาท ค่าแรงอู่นอก ข้างล่ะ 400 บาท

FIRSTdano

    ก็เคยขับทุกเส้นทางที่ไปแม่ฮ่องสอนได้เช่นไปทางดอยอินทนนท์ออกแม่แจ่มเส้นนี้ไม่แนะนำเพราะทางเปลี่ยวเข้าป่าเข้าดงทางยาก หรือไปทางแม่สะเรียงง่ายหน่อยแต่ไกลกว่าประมาณเกือบร้อยโลทางดีไม่เปลี่ยว ถ้าไปทางอ.ปายก็โหดพอๆกะไปทางแม่แจ่ม แต่ไม่เปลี่ยวรถวิ่งเยอะ  ผมอยู่แม่ฮ่องสอน1ปีไปเช้าวันจันทร์กลับเที่ยงวันศุกร์  ผมว่าเรื่องขับขึ้นดอยโดยเฉพาะการขึ้นเขา ต้องอาศัยประสบการณ์ครับ ต้องขับบ่อยๆ  เวลาขับตอนขึ้นดอยก็เร่งส่ง พอเห็นว่าจะไปไม่ไหวก็ลง s แต่ไม่ต้องเร่งมากเอาพอมันขี้นไปได้เพราะเร่งมากมันก็ไม่เร่งตามที่เราเหยียบหรอกครับมันจะค่อยๆขึ้น เร่งมากเครื่องก็ร้อนจัดเดี๋ยวจะไปไม่ถึง 555 ขอให้โชคดีนะครับ

PitirimMark II

เอาใจช่วยน้า Hackyy อะคับ
เส้นโหดจริง แต่คาดว่าคงจะคุ้นทางอยู่บ้าง
ค่อยๆไปอะคับ^^
emo1 emo1 emo1 emo1 emo1

hackyy

ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำดีๆๆ
และกำลังใจของเพื่อนๆในคลับ

yello-pink

เส้นทางแม่ฮ่องสอนไม่มีอะไรยาก ขับสบายๆ ทางไม่ชัน แต่โค้งเยอะ แค่รักษาให้อยู่ในเลนน์ตัวเองใช้ความเร็วที่เหมาะสมไม่ตัดโค้ง ก็จะปลอดภัย ขอให้โชคดี