กันปลวกง่ายๆด้วย 5 เทคนิค สุดเด็ด

เริ่มโดย KlosyanBlen, 03ก.พ.2016, 20:57:22

« หน้าที่แล้ว - ต่อไป »

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

KlosyanBlen


การขจัดปลวกเป็นอะไรที่ยากมากกว่าการป้องกัน มากเลยเพราะฉะนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้มีปลวกมากัดแทะบ้านของคุณ จึงต้องป้องกันแต่เนิ่นๆซึ่งก็มีวิธีในการกันปลวกง่ายๆ ดังนี้

1. สร้างบ้านโดยใช้ วัสดุที่เคลือบสารป้องกันปลวก
เพื่อป้องกันปลวกตั้งแต่เนิ่นๆให้คุณเลือกใช้ วัสดุที่เคลือบสารป้องกันปลวกเรียบร้อย และจะต้องมั่นใจด้วยว่าสารตัวนั้นจะมีคุณภาพในการป้องกันปลวกได้นาน

2. ขจัด ความอับชื้น ในบ้าน
หากบ้านมีความชื้นมากแค่ไหน ปลวกก็จะยิ่งชอบมากเท่านั้น ดังนั้น จึงต้อง ขจัด ความอับชื้นในบ้านเป็นประจำแค่นี้ปลวกก็จะไม่มาเยือนบ้านของคุณแล้ว3. ทรายกันปลวก
ทรายก็สามารถ กำจัดปลวกได้เหมือนกัน โดยแนะนำให้นำทรายมาเทให้ทั่วรอบๆ ตัวบ้าน บริเวณกำแพงบ้านข้างนอก ก็จะไม่ทำให้ปลวกไม่เข้ามาทำลายบ้านของคุณแล้วล่ะ

4. ซ่อมแซมจุดรั่วภายในบ้าน
ในบ้าน หากมีจุดรั่วจะต้อง ซ่อมและอุดจุดที่รั่ว ทันทีเพราะนั่นจะเป็นช่องทางของปลวกอย่างดีเยี่ยม เลยล่ะดังนั้นการรีบซ่อมแซมจุดรั่วในทันที จึงไม่ก่อให้ปลวกเข้ามากัดแทะไม้ในบ้านของคุณได้แน่นอน

5. เลี้ยงไส้เดือนฝอย
ไม่อยากให้ปลวกเข้ามาทำลายบ้าน ก็ไม่ยากเลยแค่เลี้ยงไส้เดือนฝอยไว้รอบๆ บ้านของคุณ โดยนอกจากจะทำให้กำจัดปลวก ยังช่วยลดจำนวนปลวกอีกด้วย
กันปลวกเข้าบ้านไม่ใช่เรื่องยากเลย แค่ใช้ 5 เคล็ดลับก็จะช่วยให้คุณสามารถที่จะ ขจัดปลวกได้อย่างดีเยี่ยมกันแล้วดังนั้นมากำจัดปลวกด้วย เทคนิคเหล่านี้กันนะ