เคล็ดลับพื้นฐาน กำจัดและปกป้องไรฝุ่นในที่นอน

เริ่มโดย KlosyanBlen, 28มี.ค.2016, 21:00:59

« หน้าที่แล้ว - ต่อไป »

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

KlosyanBlenในห้องนอน บางครั้งก็มีไรฝุ่นมาติดเต็มไปหมดซึ่งเรามองไม่เห็น และ มักจะมารู้ตัวอีกทีก็เมื่อคนในบ้านเป็นภูมิแพ้ ซะแล้วเพราะฉะนั้นจึงควรหมั่นกำจัด ฝุ่น พร้อมป้องกันอย่าให้มี ไรฝุ่นในที่นอน อยู่เสมอเพื่อสุขภาพที่ดีสำหรับตัวคุณเองและคนที่รักโดยมีวิธี ในการ เก็บกวาด ฝุ่นดังนี้เอา เครื่องนอนตากแสงแดด อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

ในอาทิตย์หนึ่งคุณจะต้อง เอา ที่นอนออกตากแดด เป็นอย่างน้อย อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อให้ฝุ่นที่เกาะอยู่ตาม ที่นอนหลุดออกไปนั่นเอง และยังเป็นการกันการเกิดขึ้นของเชื้อราจากความชื้นของที่นอนอีกด้วย

ทำความสะอาดผ้าปูที่นอน ผ้าห่มอาทิตย์ละครั้ง

ในส่วนของผ้าปูที่นอน เครื่องห่มหรือปลอกหมอนต่างๆ ก็ควร นำไปซักทุกสัปดาห์ เช่นกัน เพื่อให้ผ้าปูมีความสะอาด เสมอและไร้กลิ่นอับด้วย

ไม่ควร เอาตุ๊กตาไว้ในห้องนอน

คนส่วนมาก มักชอบที่จะเอาตุ๊กตาไว้ในห้องนอน โดยหารู้ไม่ว่าตุ๊กตานี่ล่ะเป็นแหล่งสะสม ไรฝุ่นชั้นยอดเลยอีกทั้งยังเป็นสาเหตุของของภูมิแพ้ อีกด้วย โดยเฉพาะตุ๊กตาที่เต็มไปด้วยขนฟูฟ่อง ดังนั้นพยายามอย่านำตุ๊กตาไว้ในที่นอนของคุณจะดีกว่า

เพื่อจะ ปกป้อง ตนเองและคนในครอบครัวจากโรคภูมิแพ้เนื่องจากฝุ่นวิธีเหล่านี้ช่วยคุณได้แน่นอน และยังทำให้ที่นอนของคุณสะอาด น่าอยู่ และมี บรรยากาศที่บริสุทธิ์มากอีกด้วย นอกจากนี้อย่าลืมทำความสะอาดห้องนอนเป็นประจำทุกวัน เพื่อความสะอาดอย่างหมดจด และปราศจาก โรคภูมิแพ้ กันด้วย

เครื่องดูดไรฝุ่น