บิดกุญแจมาที่on ก่อนสตาร์ท มีเสียงดัง

เริ่มโดย fOkE, 01ก.ค.2012, 17:40:11

« หน้าที่แล้ว - ต่อไป »

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

tepparit

ของผมก็ดังเหมือนกัน พอเปิดแอร์ก็จะดังอีกแก็กครับ

nutkkc

ระบบไฟฟ้าทำงานครับ ปกติ

poy55555


บิดมา ที่ on คับจะมีเสียงดัง แต๊กๆๆๆ 4 ครั้งคับ มีใครเป็นเหมือนผมบ้าง พอสตาร์ทแล้วก็ปกติคับ

ปกติคะ ดังแต๊กๆเหมือนกัน ระบบไฟฟ้าเริ่มทำงานคะ ดังแล้วมันก็หยุดดังคะ

Mbangyai

เป็นเพราะ โซฮอล 55555 +

aad.mirage


เป็นเพราะ โซฮอล 55555 +
ถั่วต้ม emo33

LIAB


ไม่ใช่ปัญหาครับเป็นอาการปกติครับ ในรุ่น EX ก็ดังแบบนี้ครับ ดังที่บริเวณคอมแอร์ครับก่อนสตาร์ททุกครั้ง พอติดเครื่องเปิดแอร์ก็ดังอีกครั้งแต่เสียงเครื่องยนต์กลบไว้คุณอาจไม่ได้ยินแอร์รุ่นใหม่มันไม่เหมือนรุ่นก่อนแล้วครับเพราะไม่ใช้ระบบโรตารี่ครับ

อีกเสียงทีดังก็คือเสียงมอร์เตอร์ลิ้นปีกผีเสื้อครับ พอเสียง แต๊ก ๆๆๆ ที่คุณได้ยินหายไปแล้วลองเดินไปฟังที่ฝากระโปรงคุณจะได้ยิเสียง หวี๊ด ของมอร์เตอร์ทำงานอยู่เบาๆ ลองฟังแล้วจะได้ยิน  ไอ้นี่ละครับที่ผมห่วงมันเรื่องความทนทานมากกว่าเพราะมันทำหน้าที่หลายอย่าง ทั้งรายงานการกดคันเร่ง ต้องชดเชยรอบเดินเบาเมื่อเปิดแอร์ และมีโหลดจากเกียร์ออโต้  ถ้ามิตซูผลิตตัวคันลิ้นเร่งไฟฟ้ามาดีคงไม่มีปัญหารอบเดินเบาตกจนเครื่องสั่นเกือนดับเกินกว่ารอบเดินเบาปกติ  (เพราะอาการนี้ในรถมีนาคมกับพฤษภาคมเป็นอยู่จนทุกวันนี้เพราะนิสสันไม่ยอมรับความผิดปกติแต่แก้เป็นรายคันไปให้ลูกค้า บางคันออกป้ายแดง 1000 โล อากการมาเยือนแล้ว) หวังว่าน้องภาพลวงตาของเราคงไม่มีปัญหานี้เพราะเครื่องยนต์ใช้บล็อคของมิตซูเอ  มีเฉพาะเกียร์เท่านั้นที่ใช้ของ JETA เหมือนกันหมด ทั้ง ภาพลวงตา มีนาและพฤษภา และสวิฟท์ แต่โปรแกรมการทำงานของเกียร์มิตซูใช้ INVECS 3 ซึ่งผมได้ขับแล้วรู้สึกประทับใจกับโปรแกรมอัตราทดเกียร์มาก กระชับกระเฉงตอบสนองดีกว่าทุกยี่ห้อครับ


ขอบคุณมากครับหายสงสัยเลยครับ
ถามต่อนะครับแล้วเสียงหวี๊ดหรือเสียงแมลงวันที่ว่าที่เปิดกุญแจตำแหน่ง ON สตาร์ทเครื่องแล้วเสียงมันก็ยังมีอยู่ใช่มัยครับแต่เสียงเครื่องยนต์มันกลบไปใช่มัยครับ

NoOm♪

ออ เป็นอย่างนี้นี่เอง เสียงที่ว่าดังแต๊กๆๆๆ ก่อนสตาร์ทเครื่อง (ตำแหน่ง ACC) เป็นเรื่องปกติ ขอบคุณมากครับสำหรับข้อมูล   emo24
MIRAGE GLX 5MT A66

olandoboom

 emo63 emo63 emo63ถ้าดังแก็กๆๆ ของผมก็ดังนะน่าจะเสียงปั้มเบรคทำงานคับ abs ebd อะไรนี่เหละ

ten024

เป็นเหมือนกันครับผม
emo51

pong55555

สรุป เสียงที่เกิดมี 2เสียงผมเข้าใจถูกไหมครับ

1. ดังแต๊กๆประมาณ4ครั้งแล้วหาย
2. เสียงหวี๊ดดังตลอดเวลา ถึงแม้จะสตาท์เครื่องแล้วก็ยังมีเสียง
    (เพียงแต่ว่าไม่ค่อยได้ยินเพราะเสียงเครื่องดังกลบ)เพราะของผมดังทั้ง2แบบครับ

เรามีตั้งเท่านี้ หรือเรามีแค่เท่านี้

Bombam

รถเพื่อนผมเวลาขับออกตัวมีเสียงดังเหมือนลากกิ่งไม้ครับแต่ซักพักก็หายซึ่งตอนนั้นเค้าขอมาลองรถผมพอขับไปเค้าบอกว่าทำไมรถผมไม่มีเสียงอะไรเลย เกียร์ก็เข้าง่ายกว่า ส่วนเสียงดัง แต๊ก แต๊ก มีทั้งสองคันครับ ของผมเป็น GLX CVT ส่วนของเพื่อนผมเป็น รองท้อป GLS

numrepo

ปิดกุญแจครั้งแรก เป็นเสียงไดร์สตาร์ทดีดโซลินอย ไปจับที่ไฟล์วีนเครื่อง เพื่อรอสตาร์ทครับ ดังบ้างเบาบ้างแล้วแต่จังหวะในการเข้าขบ 555 งงไหม  ปรกติครับ

Gunners

เหมือนกันเลยครับ ดังเบาๆ ไม่น่ากลัวอะไร
การเดินทาง ไม่มีวันสื้นสุด ตราบที่ยังมีลมหายใจและความใฝ่ฝัน

arty^^


emo3 เป็นอาการปกติ..เกือบทุกคัน ถ้าเราลองฟังและสังเกตดีๆๆ เป็นเสียงการทำงานของ รีเลย์ต่างๆๆเพื่อเตรียมพร้อมครับ..ช่วงบิดสวิทซ์ไปตำแหน่ง ON ก่อนสตาร์ท ควรค้างไว้สัก 5-10 วิแล้วค่อยบิดสตาร์ทครับ ( บางคนมาถึงบิดสตาร์ทเลย อาจจะไม่ได้ยิน ) แต่ของน้องมิราจจะดังหน่อย ดังติดต่อกัน แต๊ก..แต็ก..แต็ก อยู่ราวๆๆ 3-4 แต๊ก อย่างที่เพื่อนได้ยินนั่นแหละครับ. emo34

อืมของผมก็เป็นแบบนี้เลยอ่ะครับ  emo12