รีวิว.. เอามิราจไปทรมาน

เริ่มโดย Khatisak, 31ธ.ค.2012, 19:19:35

« หน้าที่แล้ว - ต่อไป »

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ลงล่าง

Khatisak

เนื่องจากมีวันหยุดยาวช่วงก่อนปีใหม่ จึงมีโครงการขึ้นเที่ยวภาคเหนือ พร้อมทั้งนำสิ่งของต่างๆไปแจกจ่ายให้ชาวเขาชาวดอยที่ขาดแคลน ซึ่งครั้งนี้ได้นำน้องฟ้าใสไปทดสอบความทน ผลเป็นอย่างไรติดตามได้เลยนะครับ

Khatisak

วันที่ 25 ธ.ค. ออกเดินทางจากบางนา ตราด กม.7 เวลาประมาณ 10.30 น. โดยใช้วงแหวนกาญจนาภิเษก โดยมีผู้โดยสาร 1 คน และบรรทุกของที่จะเอาไปบริจาครวมทั้งสัมภาระที่ต้องใช้เต็มบริเวณที่นั่งด้านหลัง และท้ายรถ โดยแวะรับเครื่องเวชภัณฑ์ และถุงเท้า ที่ได้รับการสมทบจากเพื่อนๆชาว Mirage Line บริเวณรังสิต และได้มุ่งหน้าต่อไปออกบางปะอิน ไปเรื่อยๆ โดยแวะพักรถ + เติมน้ำมันจุดแรกที่นครสวรรค์ (ค่าน้ำมันจะคำนวนให้ตอนท้าย) จากนั้นไปแวะอีกครั้งที่ อ.เถิน เพื่อตัดออกทางลัดไปยัง อ.จอมทอง (เส้นทางนี้เป็นทางลัดจาก กทม.ไปดอยอินทนนท์ โดยจะสั้นกว่าการที่จะวิ่งตรงขึ้นเชียงใหม่แล้วย้อนลองมา อ.จอมทอง ประมาณ 100+ กม. แต่สภาพทางจะเป็นทางขึ้นเขาชัน และโค้งหักศอกเยอะ รวมทั้งเป็นเส้นทางวิ่งของรถทัวร์ และรถบรรทุก) ซึ่งตั้งใจไว้ว่าจะต้องถึง อ.เถินก่อนค่ำ จึงต้องทำเวลาจาก กทม. ใช้ความเร็วประมาณ 120-140 กม./ชม. มาถึงแยกเถินเวลาประมาณ 17.00 น. และตัดไปโผล่ตีนดอยอินทนนท์ประมาณ 20.00 น.
จากนั้นมุ่งหน้าขึ้นหมู่บ้านชาวเขา โดยใช้เส้นทางขึ้นดอยอินทนนท์ ประมาณ กม.ที่ 13 และต้องแยกเข้าป่าไปวิ่งทางดินไหล่เขาอีก 4 กม. ซึ่งปกติชาวบ้านจะให้รถกระบะเข้า - ออก แต่เราเอาน้องมิราจไปทรมานเล่นๆ ก็สามารถเข้าได้ไม่มีปัญหาอะไร นอกจากบางช่วงท้องรถจะครูดพื้นเนื่องจากน้ำหนักที่แบก แต่ก็ถึงโดยสวัสดิภาพ

Khatisak

26 ธ.ค.
ออกจากหมู่บ้านขึ้นดอยอินทนนท์ไป กม.ที่ 31 เพื่อเที่ยวชมโครงการหลวงดอยอินทนนท์และทานอาหารกลางวัน (อยากลองชิมล็อบสเตอร์ดอย อิอิอิ)
เมื่อทานอาหารเสร็จก็ต้องตีรถลงมาตัวเมือง เพื่อรับสมาชิกเพิ่มอีก 2 คน (รวมเป็น 4 คน พร้อมสัมภาระ) หลังจากรับเพื่อนแล้วก็แวะซื้อของกินของใช้ เพื่อนำไปบริจาคให้ชาวเขาในหมู่บ้าน

Khatisak

เดี๋ยวมาต่อใหม่นะครับ ไปกินข้าวก่อน หิวๆๆๆ

White_aka

#4
31ธ.ค.2012, 20:27:51 Last Edit: 31ธ.ค.2012, 20:29:33 by NutPhon
เยี่ยมเลยครับ ทั้งคนทั้งรถ  emo70 emo70 emo70 emo70  เห็นเเววตาเด็กๆเเล้วคิดถึงสมัยออกค่ายตอนมหาลัย  emo52 มันช่างมีความสุขเเท้ ถ้ามีโอกาส จะไปเเจกของเเจกหนมเเจกเสื้อกันหนาว เเบบท่านเจ้าของกระทู้มั้ง เเหม มันสุขใจต้อนรับสิ่งดีๆในปีหน้านะครับนะ 555
ในความมืดมิดยังมีดวงดาว และแดดยามเช้าพาให้เราก้าวไป

off_phrama

ขอปรบมือ และชื่นชมกับโครงการดีๆแบบนี้จากใจจริงครับ มีโอกาสชวนบ้างนะครับ

Khatisak

ต่อๆๆ.... ยังไม่จบคร๊าบ
27 ธ.ค. หลังจากเสร็จภารกิจที่แรกแล้ว ก็พาพรรคพวกตื่นแต่เช้าเพื่อขึ้นไปดูพระอาทิตย์ขึ้นยอดดอยอินทนนท์ ถ่ายรูปเสร็จสรรพ ก็เลี้ยวลงไปเส้นแม่แจ่ม เพื่อนำของไปบริจาคอีกที่หนึ่ง ซึ่งเป็นศูนย์ที่รับเด็กชาวเขา มาส่งเรียนตามโครงการเรียนฟรีของรัฐบาล หลังจากมอบของเสร็จก็วิ่งต่อไปเรื่อยๆ ออก อ.ขุนยวม แล้วเข้า จ.แม่ฮ่องสอน เที่ยวพระธาตุดอยกองมู, แช่น้ำพุร้อนภูโคลน แล้วก็ขึ้นไปนอนปางอุ๋ง ตลอดเส้นทางวันนี้ ขึ้น - ลง เขาตลอด ชันมากชันน้อย โค้งหักศอก โค้งตัว S มีหมด น้องฟ้าใสก็ไม่เคยดื้อ ไม่ทำให้หนักใจเลย สงสารน้อยฟ้าใสมาก ที่ต้องมาลำบากกับเรา แต่ก็ช่วยไม่ได้ เป็นรถเราต้องอดทน อิอิอิ (แวะรับใบประกาศฯ ผู้พิชิต 1864 โค้ง เป็นเกียรติเป็นศรีให้อีโค่คาร์คันน้อยๆ)
ป.ล. ที่ปางอุ๋งไม่ได้พักในเขตอ่างเก็บน้ำนะครับ โฮมสเตย์ที่พักอยู่ก่อนถึงเขตอ่างเก็บน้ำประมาณ 2 กม. เป็นโฮมสเตย์เล็กๆ ที่ลูกสาวสร้างไว้ให้พ่อแม่เค้าดูแล มีเพียงหลังเดียว แต่ 2 ชั้น นอนได้ 7 คน ราคาไม่แพงครับ เค้าดูแลเราดีมาก ใครสนใจสอบถามได้นะครับ ได้บรรยากาศ"ปพักบ้านญาติเลยแหละ

Khatisak

ของกิน และบรรยากาศโดยรวมที่ปางอุ๋งครับ

tonoil

รอติดตามครับ emo71 รีวิวนี้จะตอบพวกที่บอกว่ามิราจเราไปไกลไหวมั้ย ขึ้นเขาได้ไหม ฯลฯ ได้ดีที่เดียวครับ (อึดทั้งคนทั้งรถจริงๆ เปนผมคงไม่ไหว 55+)

Khatisak

28 ธ.ค.
ออกจากปางอุ๋งไปทานอาหารจีนยูนานที่หมู่บ้านรักไทย ชื่อร้านต้าเหล่าซือ (อยู่ตรงข้ามร้านลีไวน์ แต่อาหารอร่อยกว่ามาก) มาถึงนี่ต้องกินขาหมูหมั่นโถว และหมูพันปี อร่อยจริงๆ
เมื่อท้องอิ่มก็ไปเที่ยวพระตำหนักปางตองไปอุ้มแกะเล่นเพลินๆ
จากนั้นก็มุ่งหน้าไปเที่ยวถ้ำน้ำลอด ซึ่งจากที่นี่จะต้องนั่งแพเพื่อเข้าชมความงาม มี 3 ถ้ำด้วยกันคือ 1.ถ้ำน้ำลอด เป็นถ้ำแรก ซึ่งจะเป็นลำธารลอดระหว่างภูเขา 2.ถ้ำตุ๊กตา จะมีหินงอก หินย้อยเป็นรูปคล้ายตุ๊กตา ซึ่งจะต้องปีนบันได้ขึ้นไปดูค่อนช้างสูง 3.ถ้าผีแมน เป็นถ้ำที่อยู่อาศัยของมนุษย์โบราณ มีโลงศพของมนุษย์โบราณอยู่ข้างใน
เมื่อชมความงามของถ้ำครบแล้วก็มุ่งหน้าไปยัง อ.ปาย เพื่อพักผ่อน 1 คืน

Khatisak


รอติดตามครับ emo71 รีวิวนี้จะตอบพวกที่บอกว่ามิราจเราไปไกลไหวมั้ย ขึ้นเขาได้ไหม ฯลฯ ได้ดีที่เดียวครับ (อึดทั้งคนทั้งรถจริงๆ เปนผมคงไม่ไหว 55+)


ถ้าใครมาถามผมแบบนี้ ผมไม่ขอตอบละกันนะครับ แต่ท้าให้ไปด้วยกันเลย ถ้าใจกล้าพอ มิราจเราไม่ถอยอยู่แล้วครับ 555 ^^

Khatisak

ต่อกันที่บรรยากาศระหว่างทาง ปางอุ๋ง - ปายเลยละกัน

Khatisak

พาเที่ยวต่อเรื่อยๆนะครับ อย่างเพิ่งเบื่อล่ะ

DongkunG

ติดตามอยู่นะครับผม  emo24

ขึ้นบน